- +

Uppáhalds djöflatertan

Innihald
1¾ bolli hveiti
2 bollar sykur
¾ bolli kakó
2 tsk lyftiduft
1 tsk natron
1 tsk salt
1 bolli mjólk eða rjómi
½ bolli olía, t.d. repju-, hnetu- eða isio-olía
2 stk egg
1 tsk vanilludropar
1 bolli heitt kaffi

Krem innihald
160 g suðusúkkulaði
225 g mjúkt smjör
1 stk eggjarauða
1 tsk vanilludropar
1¼ bolli flórsykur
1 tsk kaffiduft
2 tsk heitt vatn

Aðferð:

Kaka aðferð:
Hitið ofn í 180 gráður. Setjið öll þurrefnin í hrærivélarskál, hrærið saman á lægstu stillingu og látið þau blandast vel. Bætið þá mjólk eða rjóma, olíu, eggjum, vanilludropum og kaffi saman við og hrærið vel en varlega því blandan er frekar þunn. Hellið í tvö smurð bökunarform, kakan fer best í 23 cm formi því þá ná botnarnir meiri þykkt og kakan er veglegri og reisulegri að bera fram. Setjið í ofn og bakið í 25-35 mínútur. Stingið í botnana með kökuprjóni eftir 25 mínútur og athugið hvort hann kemur hreinn út. Ef svo er þá eru botnarnir bakaðir. Gætið að því að baka þá ekki of mikið, þá verða þeir þurrari en þeir eiga að vera. Kælið áður en kremið fer á þá.

 

Krem aðferð:
Bræðið súkkulaðið og kælið án þess að það taki að harna. Hrærið það þá saman við mjúkt smjörið, í um 3 mínútur. Setjið eggjarauðuna saman við og hrærið áfram þar til súkkulaðiblandan er glansandi og kekkjalaus. Bætið vanilludropum og flórsykri út í og hrærið rólega. Látið kaffiduftið leysast upp í heitu vatninu og hellið varlega saman við kremið. Hrærið áfram þar til kremið er mjúkt og létt.

 

Smyrjið kremi ofan á annan botninn, leggið þá hinn þar ofan á. Smyrjið kökuna vandlega með kreminu, topp og hliðar. Mörgum þykir betra að kæla súkkulaðiköku eins og þessa áður en hún er borin fram. Það er alfarið ykkar ákvörðun því hún er alltaf jafn góð. Berið fram með þeyttum rjóma, ís, mascarpone-kremi, grískri jógúrt, ávöxtum, berjum … eða bara eina og sér. Hún stendur fyllilega undir því.

 

 

Uppskriftin er ekkert leyndarmál, því hana á ein af skemmtilegri sjónvarpskokkum sem sjást á skjánum, Ina Garten, sem kemur fram undir nafninu Barefoot Contessa. Kakan er draumi líkust og við erum á því að hlutföllin í henni séu fullkomin. Þess vegna viljum við ekki breyta bollamálum sem eru upprunalegu uppskriftinni yfir í grömm eða desilítra.

 

Höfundur: Ina Garten/Halla Bára Gestsdóttir setur fram