- +

Sykurlaus sítrónu rúlluterta með sítrónukremi

Innihald:
3 stk. egg, aðskilja hvíturnar og rauður
120 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
1 tsk. vínsteinslyftiduft eða venjulegt
1½ stk. vanillustöng
börkur af einni stórri sítrónu
30 g sukrin melis eða flórsykur ef þið eruð ekki að reyna að minnka sykur

Sítrónukrem:
70 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
safi úr einni stórri sítrónu
40 g sukrin melis
150 ml rjómi

Aðferð:

Kaka:

Stífþeytið eggjahvítur með lyftiduftinu og setjið til hliðar.

Rjómaostur, eggjarauður, sukrin melis, sítrónubörkur og fræ úr vanillustöng þeytt vel saman.

Bætið eggjahvítum við með sleif og blandið vel en varlega.

Notið smjörpappír eða bökunarpappír sem búið er að smyrja með olíu (t.d. avocado olíu) og fyllir heila ofnskúffu. Dreifið sukrin yfir pappírinn og setjið svo deigið.

Bakið við 175 gráður í um 9-12 mínútur eða þar til gyllt,

 

Krem:

Þeytið saman rjómaost og sukrin melis.

Bætið við safa úr sítrónu.

Í lokin er rjóma bætt út í og þeytt saman þar til kremið verður stíft.

 

Dreifið kreminu á tertubotninn þegar hann er orðinn kaldur og rúllið honum upp. Gott er að nota pappírinn til að hjálpa sér að rúlla upp.

Stráið sukrin yfir tertuna.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir