- +

Súkkulaðibitakökur með pekanhnetum og karamellu

Smákökur:
225 g smjör við stofuhita
200 g dökkur púðursykur
100 g sykur
2 egg
1½ tsk. vanilludropar
2 msk. síróp
150 g hveiti
3 tsk. kanill
1½ tsk. matarsódi
½ tsk. maldon salt
350 g dökkt súkkulaði, gróft saxað
200 g pekanhnetur
200 g hafrar

Karamella:
30 stk. Nói Siríus ljósar töggur
6 msk. rjómi
4 msk. síróp

Aðferð:

Hitið ofninn í 180 gráður.

Hrærið smjöri, sykri og púðursykri vel saman.

Bætið við eggjum og hrærið vel saman á milli.

Bætið við vanilludropum og sírópi.

Blandið saman hveiti, kanil, salti og matarsóda og bætið rólega saman við.

Gróf saxið súkkulaðið og hneturnar niður og blandið saman með sleif.

Bætið saman við höfrum og hrærið vel saman með sleif.

Setjið um 30g í hverja köku, myndið litla bolta og setjið á plötu með smjörpappír.

Bakið í 10-12 mín.

Þegar kökurnar eru teknar út úr ofninum er stráð maldon salti yfir þær allar.

Kælið í 15 mín.

Á meðan kökurnar eru að kólna er gott að undirbúa karamelluna sem er svo helt léttilega yfir hverja köku

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir