- +

Páskagott

Innihald:
400 g hafrakex
1 bolli kókos
200 g smjör
400 g súkkulaði (hvítt- eða mjólkursúkkulaði)
160 g súkkulaðiegg (t.d. frá Cadbury)

Aðferð:

Uppskrift gerir um 30 bita.

Skref 1

Kexið er mulið smátt í matvinnsluvél. Kókos og bræddu smjöri er síðan blandað saman við.

Blöndunni er svo þjappað vel ofan í bökunarform eða sambærilegt form. Það er gott að hafa bökunarpappír ofan í forminu svo það sé auðvelt að taka bitana upp úr.

 

Skref 2

Súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði og því dreift jafnt yfir kexbotninn og súkkulaðieggjunum raðað ofan á.

 

Skref 3

Páska Gotteríið er síðan kælt í að minnsta kosti klukkustund áður en það er borðið fram.

Bitarnir geymast síðan í kæli í dágóðan tíma í lokuðu íláti.

 

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir