- +

Hafrakökur með bönunum

Innihald:
85 g smjör við stofuhita
1 dl púðursykur
1 dl sykur
1 egg
½ banani
1 tsk. vanilludropar
2½ dl hveiti
3 dl haframjöl (3-3,5 dl)
½ tsk. matarsódi
Salt á hnífsoddi
Suðusúkkulaði (um 50-75 g)

Aðferð:

25-30 kökur, fer eftir stærð

 

Stillið ofnhitann á 180 °C.

Þeytið smjör og sykur vel saman í létta blöndu. Bætið egginu við og þeytið þar til það hefur blandast vel saman við. Stappið bananann og bætið honum við ásamt vanilludropum. Hrærið saman.

Blandið hveiti, haframjöli, matarsóda og salti í skál og hellið því saman við deigið og hrærið vel saman. Ef ykkur finnst deigið vera of lint þá er ekkert mál að bæta við aðeins af haframjöli eða hveiti.  Setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Það er fínt að setja um matskeið af deigi fyrir hverja köku með smá bili á milli á plötuna. Kökurnar stækka þónokkuð. Bakið kökurnar neðarlega í 6 – 10 mínútur eða þar til þær eru rétt aðeins byrjaðar að brúnast.

Látið þær kólna aðeins áður en þær eru bornar fram með ískaldri mjólk.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal