- +

Sælgætisterta

Svampbotn:
3 egg
100 g sykur
45 g hveiti
45 g kartöflumjöl
1½ tsk. lyftiduft

Marengs:
4 eggjahvítur
190 g sykur

Súkkulaðifylling:
4 eggjarauður
5 msk. flórsykur
100 g suðusúkkulaði
3½ dl rjómi frá Gott í matinn

Rjómi og skraut:
500 ml rjómi frá Gott í matinn
50 g suðusúkkulaði


Aðferð:

Svampbotn:

  1. Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst.
  2. Sigtið saman hveiti, kartöflumjöl og lyftiduft og bætið varlega saman við.
  3. Smyrjið um 22 cm smelluform vel og setjið bökunarpappír í botninn, bakið við 175°C í um 12-15 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.

Marengs:

  1. Þeytið saman eggjahvítur og sykur þar til topparnir halda sér. 
  2. Teiknið um 20 cm hring á bökunarpappír og dreifið jafnt úr marengsblöndunni.
  3. Bakið við 100°C í tvær klukkustundir.

Súkkulaðifylling:

  1. Þeytið eggjarauður og flórsykur þar til blandan þykkist og lýsist.
  2. Bræðið súkkulaðið, leyfið hitanum að rjúka úr í nokkrar mínútur og blandið því næst varlega saman við eggjablönduna.
  3. Þeytið rjómann og vefjið honum saman við súkkulaðiblönduna með sleif.

Rjómi og skraut:

  1. Þeytið rjómann og bræðið suðusúkkulaðið.'

Samsetning:

  1. Fyrst fer svampbotninn á kökudisk.
  2. Næst helmingur af þeytta rjómanum og ofan á hann helmingur af súkkulaðifyllingunni.
  3. Marengsinn kemur þá á milli og svo aftur restin af rjómanum og súkkulaðifyllingunni.
  4. Að lokum má strá brædda suðusúkkulaðinu ofan á súkkulaðikremið og kæla kökuna vel. Best er hún ef hún fær að vera yfir nótt í kæli.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir