- +

Reese's hnetusmjörsostakaka með Oreo-botni

Innihald
300 g hnetusmjör, fínt
400 g rjómaostur
250 ml rjómi
½ bolli sykur
1½ kassi Oreo (6 pokar með 4 kexkökum í)
50 g smjör
3 pakkar Reese's cups (9 stk)

Aðferð:

1. Smjörið er brætt

2. Oreo mulið í matvinnsluvél/blandara og blandað saman við smjörið.

3. Oreo-blandan er sett í botninn á forminu (ég nota smelluform svo það sé auðveldara að taka kökuna úr).

4. Sett í kæli í um 10 mín.

5. Rjóminn þeyttur og settur í skál.

6. Þar næst er hnetusmjör, rjómaostur og sykur þeytt saman í 1-2 mín.

7. Rjómanum og einum pakka af brytjuðum Reese's cups er svo blandað rólega saman við með sleif.

8. Blandan er sett yfir Oreo-botninn og inn í ísskáp í nokkra tíma, kakan er þó best ef hún er útbúin kvöldið áður en hún er borin fram.

9. Kakan skreytt með restinni af Reese’s peanut butter cups.

10. Einnig er gott að bræða saman smá smjör og kakó til skreyta kökuna með.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir