Púðursykurs bollakökur með kanil-rjómaostakremi

Kökur
150 g smjör
330 g hveiti
5 tsk maldon salt
2 tsk lyftiduft
200 g sykur
220 g púðursykur
4 stk egg við stofuhita
2 tsk vanilludropar
35 dl mjólk við stofuhita

Kanill rjómaostakrem
500 g flórsykur
55 g smjör við stofuhita
1 tsk vanilludropar
170 g rjómaostur
2 tsk kanill

Aðferð:

Ofninn stilltur á 180°C

1. Bræðið smjörið í potti undir meðalhita þangað til smjörið er bráðnað og orðið dökkt að lit, setjið síðan smjörið í skál og látið kólna, skafið smjörið vel úr pottinum og líka það brúna sem er í botninum.

2. Hrærið hveiti, lyftidufti, salti og sykri vel saman.

3. Hrærið eggin, mjólkina og vanilludropana saman í sér skál, bætið svo við smjörinu þegar það hefur náð stofuhita, einnig er mikilvægt að eggin og mjólkin séu við stofuhita.

4. Blandið því síðan saman við hveitiblönduna og hrærið þangað til allt er vel blandað saman.

5. Setjið deigið í bollakökuform og bakið í u.þ.b. 18-22 mínútur eða þar til þær eru orðnar ljósbrúnar að lit. Einnig er hægt að gera tveggja laga köku og þá er deiginu skipt niður í tvö meðalstór bökunarform og þarf lengri bökunartíma

 

Kanil rjómaostakrem aðferð:
Hrærðu smjörið og rjómaostinn vel saman, bættu svo við flórsykrinum smá og smá saman við ásamt kanilnum og vanilludropum. Hrærið þangað til kremið verður mjúkt og létt.

 

 

 

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir