- +

Hjartalaga marengsterta

Þrír botnar:
10 stk. eggjahvítur
500 g sykur
2 tsk. lyftiduft
Bleikur og rauður matarlitur

Fylling:
½ l rjómi frá Gott í matinn
2 stk. mars (2-3 stk. brytjuð)
10 stk. jarðarber
Jarðarberjasulta

Aðferð:

Eggjahvíturnar eru þeyttar og sykrinum síðan blandað saman við þar til blandan er stífþeytt. 

Lyftiduftið er sett varlega saman við.

Marengsblandan er sett í fjórar skálar og matarlitur eftir smekk hvers og eins settur saman við blönduna.  Passa að hræra matarlitnum varlega saman við. 

Marengsblöndurnar eru settar í sprautupoka með mismunandi sprautustútum (tillaga 1 M, rúnaður og franskur stjörnustútur).

Þrjú hjörtu eru mótuð á bökunarpappír og marengsblöndunni sprautað í formið.  Gott að byrja á einum lit og setja hér og þar á formið. Taka síðan næsta lit og gera hið sama þar til allur flöturinn er þakinn blöndunni. 

Bakað í 1 klst. og 30 mínútur við 125°C hita (blástur)

 

Fyllingin er búin til með því að þeyta rjómann, brytja mars og setja saman við ásamt sultu.  Rjómafyllingin er sett á neðsta botninn, annar botn þar yfir, aftur rjómablanda og síðan er efsti botninn settur yfir.  Jarðarber eru skorin í sneiðar og settar á milli. 

 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir