- +

Gulur marengs með Æðibitum

Marengs:
4 stk. eggjahvítur
200 g sykur
2 dropar gulur gel matarlitur( eða hvaða litur sem er), ekki þessi vökvakenndi

Súkkulaði:
3 stk. eggjahvítur
80 g flórsykur
100 g dökkt súkkulaði

Rjómablanda:
350 ml rjómi (eða meira ef þið viljið hafa vel af rjóma)
1 kassi Æðibitar

Toppur:
súkkulaðisíróp eða brætt súkkulaði

Áhöld: Sprautustútur Wilton 1M og sprautupoki

Aðferð 
Stillið ofninn á 150 gráður (með blæstri) og setjið smjörpappír á bökunarplötu. Gott er að vera búinn að merkja svona u.þ.b. hversu stóran marengs þið ætlið að gera svo báðir botnarnir séu jafnstórir.

Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið sykri saman við smátt og smátt í einu. Þeytið þar til marengsinn er orðinn stífur og glansandi. Setjið 2-3 dropa af gulum matarit saman við og þeytið þar til marengsinn hefur náð fallega gulum lit. Setjið marengsinn í sprautupoka og sprautið honum á bökunarplötuna. Þeir sem treysta sér ekki til þess að nota sprautustút þá er hægt að mynda botnana með sleif. Báðir botnarnir eiga að passa á eina bökunarplötu. Bakið í 50 mínútur eða þar til marengsinn er alveg þurr viðkomu. Kælið botnana alveg áður en þið setjið á þá

Súkkulaði

Þeytið eggjarauðurnar ásamt flórsykrinum þar til blandan verður ljós og létt. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið. Blandið því saman við með sleif þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið súkkulaðið á annan botninn.

Rjómablanda

Þeytið rjómann þar til hann stendur, passið ykkur þó að þeyta hann alls ekki of mikið. Skerið Æðibitana í litla bita og blandið saman við rjómann. Setjið rjómablönduna ofan á súkkulaðið og setjið hinn botninn ofan á. Skreytið með súkkulaðisírópi eða bræddu súkkulaði. Gott er að setja á botnana deginum áður svo marengsinn nái að mýkjast upp. Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir