Menu
Kjúklingaborgari með Mexíkóosti

Kjúklingaborgari með Mexíkóosti

Það er eitthvað við stökkan kjúklingaborgara með guacamole og nachos flögum sem fær mann til að kikna í hnjánum. Þegar Mexíkó kryddosti er síðan bætt ofan á þetta allt saman fer þetta auðvitað alla leið og almáttugur hvað þetta var góður borgari!

Innihald

5 skammtar

Kjúklingalæri í nachos hjúp

úrbeinuð kjúklingalæri
hveiti
egg (pískað)
Doritos (blátt, mulið)
panko rasp
salt
hvítlauksduft
paprikuduft
pipar
Mexíkóostur (1-1½ stk.)
Skólaostur í sneiðum
matarolíuspey

Guacamole

avocado
piccolo- eða kirsuberjatómatar
rauðlaukur
hvítlauksrif (rifin)
lime (safinn)
salt
pipar

Annað hráefni og samsetning

brioche hamborgarabrauð
majónes
blaðsalat
Doritos flögur
kóríander

Kjúklingalæri í nachos hjúp

  • Hitið ofninn í 180°C.
  • Setjið kjúklingabitana í poka og lemjið aðeins niður með buffhamri til að þynna/jafna þá út.
  • Setjið hveiti í eina skál, pískað egg í aðra og Doritos, panko og kryddin í þá þriðju.
  • Dýfið síðan hverjum bita fyrst í hveiti, dustið vel af, dýfið næst í eggjablönduna og að lokum í Doritosraspinn og þekjið vel.
  • Raðið á ofngrind, spreyið vel með matarolíuspreyi og setjið í ofn í um 25 mínútur, bætið þá ostinum ofan á hvern bita og eldið áfram í ofninum í 5 mínútur.

Guacamole

  • Stappið avókadó niður og skerið tómata og rauðlauk smátt.
  • Blandið öllu saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.

Annað hráefni og samsetning

  • Smyrjið brauðin með majónesi.
  • Raðið síðan salati, Doritos flögum, káli, kóríander, kjúklingi og guacamole á neðra brauðið og lokið síðan með því efra.
  • Njótið með meira af nachos flögum.
Annað hráefni og samsetning

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir