- +

Kjötbollur í kröftugri rjómasósu

Kjötbollur:
250 g nautahakk
250 g svínahakk
100 g furuhnetur (einn poki) ristaðar og saxaðar
2 skarlottulaukar, fínsaxaðir
2 hvítlauksrif, marin
1 egg
1 dl rifinn parmesanostur
1½ tsk. þurrkað oregano
Fínrifinn börkur af 1 sítrónu
Sjávarsalt og svartur pipar

Sósa:
3½ dl rjómi frá Gott í matinn
1½ dl vatn
2 tsk. Dijon sinnep
Rifinn piparostur eftir smekk

Meðlæti:
500 g penne pasta
Ítölsk steinselja, söxuð
Parmesanostur

Aðferð:

Hitið 1 msk. af olíu á pönnu. Setjið skarlottulauk, hvítlauk, oregano og pínu salt og pipar á pönnuna. Mýkið laukinn í nokkrar mínútur. Bætið furuhnetunum saman við og steikið áfram í mínútu eða svo.

Setjið í stóra skál ásamt hakkinu, egginu, sítrónuberkinum og parmesanostinum. Hrærið saman með höndunum og mótið síðan bollur. Stærð fer eftir smekk.

Steikið bollurnar á pönnu upp úr olíu. Passið að ofelda þær ekki. Setjið síðan rjóma, vatn og sinnep út á pönnuna. Látið suðuna koma upp og látið malla við vægan hita í um 5-10 mínútur. Bragðbætið sósuna með rifnum piparosti, salti og pipar ef þarf.

Berið fram með soðnu penne pasta, saxaðri steinselju og parmesanosti.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir