- +

Hægeldaður kjúklingur Marbella

Innihald:
½ bolli þurrt hvítvín
2 msk. púðursykur
1½ tsk. þurrkað óreganó
3 msk. rauðvínsedik
sjávarsalt og svartur pipar
6 hvítlauksrif, marin
3 msk. kapers
1 bolli sveskjur
½ bolli grænar ólífur
4 bringubitar af kjúklingi og 4 leggir
¼ bolli steinselja, söxuð

Aðferð:

Hitið ofn í 120 gráður. Hrærið saman hvítvín, púðursykur, óreganó, edik, salt og pipar, hvítlauk, kapers, sveskjur og ólífur. Komið kjúklingnum fyrir í góðum ofnpotti og hellið vökvanum yfir. Blandið vel og látið löginn leika vel um kjúklinginn. Lokið pottinum, stingið í ofn og látið malla í fimm til sex tíma. Veltið kjúklingnum aðeins í pottinum einu sinni á þessum tíma.

Takið pottinn úr ofninum að þessum tíma liðnum. Stráið steinseljunni yfir réttinn í pottinum. Athugið að kjötið dettur af beinunum og er umlukið ótrúlega bragðgóðum safanum. Berið fram með kartöflustöppu eða hrísgrjónum og öllu góðgætinu sem er í pottinum.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir