Menu
Kjötbollur með chilli tómatsósu og rjómaosti

Kjötbollur með chilli tómatsósu og rjómaosti

Ég er mjög spennt að deila með ykkur þessari uppskrift sem sló í gegn á heimilinu. Sterk og bragðmikil tómatsósan smellpassar við kjötbollurnar og silkimjúkan rjómaostinn. Frábært að bera fram með ristuðu súrdeigsbrauði eða pasta.

Innihald

4 skammtar

Kjötbollur:

brauðraspur
mjólk
hreint nautahakk
rifinn parmesan eða Goðdala Feykir
þurrkuð eða fersk steinselja
pressuð hvítlauksrif
sjávarsalt
svartur nýmalaður pipa
egg

Sósa:

smjör
rauðlaukur, smátt saxaður
hvítlauksrif, smátt söxuð
þurrkaðar chilliflögur (meira eða minna eftir hversu sterka sósu þið viljið)
garam masala kryddblanda
paprikukrydd
dósir hakkaðir tómatar
tómatpaste
sykur eða önnur sæta
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
salt og pipar

Skref1

  • Ofn hitaður í 200 gráður með blæstri.
  • Mjólkinni hellt yfir brauðmolanna og látið standa í 5 mínútur.
  • Öllu blandað vel saman. Ég set allt í hrærivél og blanda þannig saman.
  • Bollur á stærð við golfkúlur mótaðar úr hakkinu .
  • Bollurnar bakaðar í ofni í 20 mínútur eða þar til vel brúnaðar og eldaðar í gegn.

Skref2

  • Á meðan bollurnar bakast er sósan gerð.
  • Laukur, hvítlaukur og chilliflögur steikt upp úr smjöri.
  • Kryddað með garam masala og paprikukryddi og steikt aðeins.
  • Tómötum og tómatpaste hellt út á og suða látin koma upp.
  • Smakka til með salti og pipar og sætu.

Skref3

  • Ofninn stilltur á grill.
  • Kjötbollur settar út í sósuna og doppur af rjómaosti settar inn á milli.
  • Smá parmesan ostur rifinn yfir.
  • Sett undir grillið í ofninum og bakað þar til osturinn bakast og verður gullinn.
Skref 3

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir