Menu

Kanilkökur með súkkulaði

Nýbakaðar smákökur með ískaldri mjólk. Tvenna sem getur ekki klikkað!

Innihald

1 skammtar
smjör við stofuhita
dökkur púðursykur
sykur
egg
dökkt síróp
vanilludropar
hveiti
matarsódi
kanill (4-5 tsk.)
múskat
salt
hafrar
dökkt súkkulaði

Skref1

  • Hitið ofninn í 180 gráðu hita og setjið smjörpappír á bökunarplötur.
  • Hrærið smjör, púðursykur og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
  • Bætið eggjum saman við einu í senn og hrærið á milli ásamt vanilludropum og sírópi.
  • Setjið hveiti, kanil, matarsóda, salt og múskat í skál og blandið saman. Blandið því saman við ásamt höfrum og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
  • Grófsaxið súkkulaði og setjið saman við, hrærið léttilega þannig að súkkulaðið nái að blandast deiginu vel.

Skref2

  • Myndið jafnstórar kúlur úr deiginu og raðið með jöfnu millibili á bökunarplötuna. Gott er að nota kökuskeið sem flýtir bæði fyrir og gerir allar kökurnar jafnar í stærð.
  • Bakið í 10- 12 mínútur við 180°C.
  • Látið kökurnar kólna í rúmlega 10 mínútur áður en þið takið þær af bökunarplötunni.
  • Fyrir ykkur sem viljið meira súkkulaði er hægt að bræða auka súkkulaði og skreyta kökurnar.
  • Geymið í kökuboxi eða öðru lokuðu íláti svo að kökurnar haldist góðar.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir