Toblerone ís | gottimatinn.is
- +

Toblerone ís

Innihald:
6 stk. eggjarauður
6 msk. sykur
150 g púðursykur
7 dl rjómi
3 tsk. vanilludropar
200 g toblerone
1 dl súkkulaðisíróp

Toppur:
250 ml rjómi
Toblerone
Súkkulaðisíróp

Aðferð:

Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.

Blandið púðursykrinum saman við með sleif.

Þeytið rjómann, passið ykkur þó að þeyta hann ekki of mikið, hann þarf ekki að standa alveg.

Blandið honum saman við eggjarauðublönduna með sleif og hrærið vel.

Bætið vanilludropum saman við ásamt grófsöxuðu toblerone og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.

Fyrir þá sem vilja nýta eggjahvíturnar í eitthvað annað er um að gera að skella í t.d. marengs. Fyrir ykkur sem ætlið ekki að nota þær í annað er hægt að stífþeyta þær og blanda þeim saman við ísblönduna.

Hellið ísblöndunni í kökuform eða ílát sem þolir frost.

Hellið súkkulaðisírópinu yfir ísinn og blandið saman við með því að snúa hníf í hringi ofan í ísnum.

Frystið í að lágmarki 5 klst.

Þegar þið berið ísinn fram er gaman að skeyta hann fallega með rjóma og grófsöxuðu eða heilu toblerone, einnig er gott að bjóða upp á auka súkkulaðisíróp með ísnum eða aðra heimagerða súkkulaðisósu. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir