Piparkaka með kanil rjómaostakremi | gottimatinn.is
- +

Piparkaka með kanil rjómaostakremi

Innihald:
300 g fínmalað spelt eða hveiti
200 g hrásykur / cane sugar
2 msk. ground ginger (engiferduft)
1 msk. ground cloves (negulduft)
1 msk. kanill
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
½ tsk. salt
3 stk. stór egg
2 msk. dökkt agave síróp
200 g smjör við stofuhita
200 ml nýmjólk
1 msk. vanilludropar

Fyrir 8 svanga eða 10-12 manns í desert.

 

Ofninn er hitaður í 180°C blástur.

Öllum þurrefnum er blandað saman í hrærivélinni og smjörinu bætt út í og hrært þar til það hefur blandast vel saman.

Bætið næst einu eggi í einu við blönduna og hrærið vel, næst fer mjólkin og vanilludroparnir og hrært vel. Blandan á að verða pínu „fluffy“.

Setjið deigið í tvö smurð form og inn í ofn í 25 mínútur eða þar til hægt er að stinga í kökuna og ekkert festist á gafflinum.

 

Fínt að útbúa kremið á meðan kakan er í ofninum.

Kakan er látin kólna alveg áður en kremið er sett á.

 

Aðferð krem:

Rjóminn er þeyttur og settur til hliðar.

Rjómaosti, kanil og flórsykri er hrært saman í hrærivél þar til blandan er orðin mjúk, þá er rjómanum hrært saman við með sleif.

Kreminu er smurt á kökuna og hún skreytt að vild, til dæmis með piparkökum. 

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir