Möndlukökur með súkkulaði | gottimatinn.is
- +

Möndlukökur með súkkulaði

Innihald
190 g hveiti
1 tsk lyftiduft
½ tsk salt
115 g smjör við stofuhita
70 g möndlusmjör (h-berg)
100 g púðursykur
70 g sykur
1 stk egg
100 g möndlur með hýði, saxaðar gróft
100 g súkkulaði, saxað gróft

Aðferð

Setjið hveiti, lyftiduft og salt saman í skál, hrærið og setjið til hliðar. Setjið smjör og möndlusmjör í skál og hrærið þar til smjörið hefur blandast vel saman og orðið mjúkt og slétt. Bætið púðursykri og sykri saman við og hrærið, skafið hliðarnar vel á skálinni svo allt blandist vel saman. Hrærið þar til blandan verður  ljós og létt. Setjið egg og vanilludropa saman við og hrærið. Blandið hveitiblöndunni saman við deigið, smátt og smátt í einu o g hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman. Saxið möndlurnar og súkkulaðið gróflega niður og blandið saman við deigið. Myndið kúlur úr rúmlega 1 matskeið af deigi í hverja köku og raðið með jöfnu millibili á bökunarplötu með smjörpappír. Bakið í 12-15 mínútur eða þar til kökurnar hafa náð fallegum gulbrúnum lit. Kælið kökurnar í 10 mínútur áður en þið takið þær af bökunarplötunni.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir