Crème Bruleé | gottimatinn.is
- +

Crème Bruleé

Innihald:
500 ml matreiðslurjómi
1 stk. vanillustöng
5 stk. eggjarauður
1 dl sykur
5 tsk. hrásykur (5-6 tsk.)

Aðferð:

1. Hitið ofn í 150 gráður með blæstri.
2. Kljúfið vanillustöngina og skafið fræin innan úr. Setjið stöngina og fræin í pott ásamt rjómanum.
3. Hitið við meðalhita og pískið saman þar til rjóminn er orðinn vel heitur en passið að láta hann ekki sjóða. Takið af hitanum og leyfið aðeins að rjúka.
4. Pískið eggjarauðurnar og sykurinn saman þar til eggjarauðurnar verða aðeins ljósari.
5. Hellið heitri rjómablöndunni smátt og smátt saman við eggin og pískið á meðan. Byrjið á að hella um 1 dl af blöndunni saman við eggin og blandið vel saman og hellið restinni saman við í smáum skömmtum. Hellið því næst blöndunni í gegnum sigti og í könnu eða ílát sem er þægilegt að hella úr.
6. Hellið blöndunni í lítil form og setjið í eldfast mót.
7. Hellið sjóðandi heitu vatni í mótið þannig að það nái upp að miðjum litlum formunum.
8. Bakið í um 18 mínútur.
9. Blandan mun líta út fyrir að vera ennþá fljótandi innst í miðjunni þegar þið takið þetta úr ofninum. Þannig á það að vera.
10. Kælið í a.m.k. 4 klst í ísskáp. Upplagt að laga daginn áður.

Áður en þið berið réttinn fram hitið grillið í ofninum á hæstu stillingu. Stráið þá rúmlega 1 tsk af hrásykri jafnt yfir hvern og einn eggja-rjómabúðing. Setjið undir grillið ofarlega í ofninum og fylgist vel með. Sykurinn á að vera farinn að krauma og dökkbrúnar doppur að myndast í sykurskelina. Takið úr ofninum og leyfið að kólna í 5 mínútur þannig að sykurskelin nái að harðna. Ef þið eigið þar til gerðan gasbrennara til að bræða sykurinn, notið þið hann að sjálfsögðu. 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir