Menu

Jógúrt pönnukökur með bláberjum og sítrónu

Þessar pönnukökur eru bæði ljúffengar og dúnmjúkar.

Innihald

2 skammtar
hveiti
sykur
lyftiduft
matarsódi
salt
egg
mjólk
hrein jógúrt frá Gott í matinn
brætt smjör (og meira til steikingar)
vanilludropar
bláber
rifinn sítrónubörkur

Skref1

  • Blandið saman hveiti, sykri, lyftidufti, matarsóda og salti.
  • Pískið saman í annarri skál, eggjum, mjólk, jógúrt, bræddu smjöri og vanillu.
  • Blandið þessu varlega saman við þurrefnin þar til rétt svo komið saman.
  • Ef ykkur finnst deigið of þykkt, bætið þá örlítilli mjólk saman við.
  • Blandið svo bláberjunum og sítrónuberkinum varlega saman við.

Skref2

  • Hitið pönnu á meðalhita og bræðið á henni dálítið smjör.
  • Steikið pönnukökurnar, hver pönnukaka er um ½ dl af deigi.
  • Snúið pönnukökunum við þegar loftbólur taka að myndast ofan á þeim.
  • Steikið þá örstutt á hinni hliðinni.
  • Haldið pönnukökunum heitum og berið fram með dálitlu volgu hlynsírópi (hægt að hita við vægan hita í litlum potti) og meiri bláberjum.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir