Menu

Jarðarberjaostakaka sem ekki þarf að baka

Fersk, sæt og góð.

Innihald

12 skammtar
hafrakex
smjör, bráðið
jarðarber
sykur
límóna, safi og börkur
marscarpone ostur við stofuhita
rjómaostur frá Gott í matinn við stofuhita
rjómi frá Gott í matinn

Skraut

jarðarber

Skref1

  • Hakkið hafrakexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og hellið saman við hafrakexið.
  • Þrýstið hafrakexblöndunni ofan í hringlaga meðalstór form og aðeins upp á hliðarnar.
  • Setjið formið í frysti á meðan þið undirbúið ostakökuna.

Skref2

  • Maukið jarðaber, límónusafa og límónubörk saman í matvinnsluvél.
  • Hrærið ostana saman þar til þeir eru orðnir mjúkir og sléttir, bætið rjómanum saman við og hrærið saman.
  • Bætið jarðarberjamaukinu saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.

Skref3

  • Hellið ostablöndunni í yfir hafrakexbotninn og dreifið vel úr.
  • Setjið plastfilmu yfir og frystið í klukkustund.
  • Takið kökuna úr frystinum 20 mínútum áður en hún er borin fram.
  • Skreytið með jarðarberjum.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir