Menu

Ítölsk mozzarella pizza

Ferskari týpan af föstudagspizzunni. Einföld uppskrift dugar í 3x 10" pizzur en best er að fletja þær út mjög þunnt.

Innihald

4 skammtar

Pizzadeig:

bollar hveiti
sykur
salt
lyftiduft
hvítlauksduft (má sleppa)
laukduft (má sleppa)
þurrger
bolli volgt vatn
ólífuolía (og meira til að velta deiginu upp úr)

Álegg:

Pizzasósa
Rifinn Pizzaostur frá Gott í matinn
Kirsuberjatómatar (skornir í tvennt)
dós Mozzarella perlur
Fersk basilika

Pizzadeig

  • Þurrger blandað saman við volgt vatn.
  • Þurrefnum blandað saman og bætt við gerblönduna ásamt olíunni.
  • Hnoða vel og lengi í hrærivél og að lokum með höndunum (eða bara með hönunum).
  • Mynduð kúla, sett í skál með skvettu af olíu og kúlunni velt upp úr olíunni.
  • Blautt og volgt viskastykki lagt yfir skálina og deigið látið hefast í 1 klst eða lengur.

Pizza

  • Fletjið út pizzadeigið vel þunnt og leggið á pappírsklædda ofnplötu.
  • Á hvern botn fer pizzasósa, rifinn Pizzaostur og kirsuberjatómatar.
  • Pizzan sett á pizzastein eða grind og á grillið.
  • Þegar hún kemur rjúkandi heit af grillinu er Mozzarella perlum dreift yfir ásamt ferskri basiliku.