- +

Buffaló blómkál með gráðaostasósu

Buffaló blómkál:
1 stór blómkálshaus
½ bolli hveiti
½ bolli vatn
Salt og pipar eftir smekk
⅔ bolli buffalóvængja sósa
2 msk. smjör
Gott að hafa sellerí eða gulrætur með til að dýfa í sósuna

Gráðaostasósa:
200 g 18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
100 g MS gráðaostur
Safi úr hálfri sítrónu
Salt og pipar

Aðferð:

Buffaló blómkál:

Ofninn er hitaður í 220 gráður undir og yfir hita.

Í stóra skál er hveiti, vatni og salt og pipar blandað saman og blómkálsbitunum velt upp úr blöndunni.

Blómkálinu er næst raðað á ofnplötu og sett í ofninn í 20 mínútur.

Á meðan blómkálið er í ofninum þá er smjörið brætt og hot sósunni blandað saman við. Einnig líka fínt að byrja á að útbúa gráðaostasósuna.

Næst er blómkálið tekið út og penslað með sósunni og sett aftur inn í ofn í 15 mínútur þar til það hefur tekið smá lit.

 

Gráðaostasósa:

Gráðaosturinn er skorinn smátt og honum blandað saman við sýrða rjómann. Sítrónan er kreist yfir og sósan krydduð með salti og pipar að vild.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir