Menu

Fylltir croissant bátar með gratínosti, vorlauk og beikoni

Þessi uppskrift er fullkominn fyrir helgar brunchinn.

Uppskriftina má auðveldlega margfalda.

Einnig er hægt að fylla rúnstykki eða heilt baguette með sömu aðferð. 

Innihald

1 skammtar
tilbúin stór croissant, líka hægt að nota t.d. heilhveitihorn
egg
rjómi frá Gott í matinn
rifinn gratínostur frá Gott í matinn
beikon, steikt og smátt skorið
vorlaukar, smátt saxaðir
salt og pipar

Skref1

  • Hitið ofn í 180 gráður með blæstri, annars 200 gráður.

Skref2

  • Pískið saman egg og rjóma, bætið ostinum saman við ásamt steiktu beikoni og lauknum. Hrærið saman og kryddið með ögn af salti og vel af nýmöluðum svörtum pipar.
  • Skerið vasa í hornin og fjarlægið dálítið af innihaldinu til að koma fyllingunni fyrir.
  • Skiptið fyllingunni á milli hornanna.
  • Bakið í 15-20 mínútur eða þar til fyllingin er bökuð í gegn.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir