Graskerssúpa
Einfalt
- +

Graskerssúpa

Innihald
300 g grasker (butternut) afhýtt og kjarnhreinsað
150 g blaðlaukur (hvíti hlutinn)
150 g gulrætur
1 stilkur sellerí
1½ l kjúklingasoð eða vatn og kjúklingakraftur
1 dl rjómi frá Gott í matinn
salt og pipar
kanill og múskat á hnífsoddi
½ dl ólífuolía
grænmetiskraftur
Sýrður rjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Skerið grænmetið smátt og steikið í ólífuolíunni án þess að brúnist, bætið soðinu í og látið krauma undir loki í 45 mínútur eða þar til grænmetið maukast auðveldlega. Sigtið grænmetið frá og setjið í blandara og maukið vel. Bætið grænmetinu aftur í soðið og bragðbætið með salti, pipar og grænmetiskrafti. Endið á að setja rjómann í og krydda með múskati og kanil. Toppið hverja skál með sýrðum rjóma.

Höfundur: Klúbbur matreiðslumeistara