- +

Þorskhnakkar með beikoni og eplaostasósu


600 g þorskhnakkar
12 stk. beikonsneiðar
1 msk. ólífuolía
sjávarsalt og svartur pipar
2½ dl eplasafi
1 dl mascarponeostur (eða rjómi)
ferskt timjan, eftir smekk

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir 4.

 

1. Skerið þorskhnakkann í 4 eða 8 bita. Stærð bitanna fer eftir smekk og eldunartíma. Saltið örlítið. Vefjið beikonsneiðunum utan um bitana.

2. Hitið olíu á pönnu og steikið fiskinn á öllum hliðum og piprið. Það á ekki að steikja fiskinn í gegn - bara þar til beikonið hefur aðeins brúnast. Færið fiskinn upp á eldfast fat.

3. Setjið eplasafa og mascarponeost/rjóma á sömu pönnu, látið suðuna koma upp, saltið og piprið og smakkið til með timjan. Hellið í eldfasta fatið.

4. Setjið í 240°heitan ofn og eldið áfram í u.þ.b. 12 mínútur eða þar til fiskurinn er fulleldaður.

 

Berið fram með hrísgrjónum, pasta, kartöflustöppu eða soðnum kartöflum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir