- +

Lax með sykurbaunum og salati með franskri dressingu

Lax:
1½ kg laxaflak skorið í 6 jafnstóra bita
Sítrónuolía
Sítrónusneiðar
Salt og pipar

Salat:
1 poki íslenskt salat
½ rauð papríka
1 tómatur
½ agúrka
½ hnúðkálshaus
Handfylli graskersfræ

Frönsk salatdressing:
3 hlutar jómfrúarolía
1 hluti balsamikedik
½ hvítlauksrif
1 tsk. dijon sinnep
½ tsk. hlynsíróp
Salt og pipar

Aðferð:

 

Lax:

Smyrjið með jómfrúarolíu, saltið og piprið.

 

Steikið á heitri pönnu upp úr smjöri í þrjár mínútur með roðið niður.

 

Raðið á eldfast mót og leggið nokkrar sítrónusneiðar ofan á.

 

Bakið í ofni í 15-20 mínútur við 180 gráður.

 

Færið yfir á disk og berið fram.

 

Gott er að bera laxinn fram með sítrónu hollandaise sósu

 

 

Sykurbaunir:

 

Skerið lauk og hvítlauk smátt og steikið upp úr smjöri áður en baununum er bætt saman við. Steikið í nokkrar mínútur og setjið í skál. Saltið og piprið.

 

 

Salat:

 

Raðið salati á disk og raðið skornu grænmeti ofan á.

 

Ristið graskersfræin á þurri pönnu og sáldrið yfir salatið.

 

Blandið saman í franska salatdressingu og dreifið yfir salatið.