Menu

Fetaostur með karamellutómötum

Frábær réttur á smáréttaborðið eða sem meðlæti.

Innihald

1 skammtar

Karamellutómatar:

plómutómatar
sykur
smjör
fersk basilíka, söxuð

Salat:

Handfylli af klettasalati
ferskjur, skornar í teninga
Nokkur hindber
Nokkur jarðarber
eða meira af fetaosti, mulinn (ekki í vökva)
pistasíur, saxaðar

Skref1

  • Sjóðið vatn í litlum potti.
  • Skerið kross í kjarna tómatana og setjið þá í örskamma stund í sjóðandi vatnið.
  • Kælið og afhýðið.

Skref2

  • Bræðið sykur á pönnu þar til hann bráðnar og verður ljósbrúnn. Ekki hræra í á meðan.
  • Þegar sykurinn er bráðnaður setjið þá smjör saman við og svo tómatana.
  • Veltið þeim upp úr karamellunni í 2 mínútur.
  • Takið af pönnunni og skerið í bita og blandið basilíku varlega saman við.

Skref3

  • Dreifið klettasalati á fat, raðið ferskjum, tómötum, berjum og fetaosti yfir.
  • Dreypið vökvanum sem varð eftir steiktu tómatana ofan á.
  • Sáldrið loks pistasíum yfir.
  • Berið fram með súrdeigsbrauði og tómatavökvanum ef einhver er eftir.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir