- +

Jarðarberja ostamús með rjóma

Botn
120 g hafrakex, hakkað
30 g smjör, bráðið
1 msk sykur

Ostamús
200 g frosin jarðaber, afþýdd
2 dl rjómi
2 msk flórsykur
230 g rjómaostur
40 g flórsykur
1 tsk vanilludropar

Toppur
100 g dökkt súkkulaði
4 msk rjómi
2 msk síróp
½ lítri rjómi
jarðarber

Aðferð

Botn

Setjið hafrakex í matvinnsluvél og hakkið gróflega. Bræðið smjör, hellið yfir hafrakexið og hrærið vel. Bætið sykri saman við og hrærið. Setjið 1-2 msk af hafrakexi í hvert glas eða krukku fyrir sig og setjið til hliðar.

 

Ostamús

Afþýðið 200 g frosin jarðarber og setjið þau í matvinnsluvél og hrærið þar til berin eru orðin að vökva. Þeytið rjóma ásamt 2 msk af flórsykri þar til rjóminn er orðinn stífur og stendur og setjið til hliðar. Þeytið rjómaostinn þar til hann er orðinn mjúkur og sléttur, bætið flórsykri og vanilludropum saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Bætið því næst jarðarberjunum saman við og hrærið. Blandið rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna og hrærið varlega með sleif þar til allt hefur náð að blandast vel saman. Setjið ostamúsina í poka og sprautið henni í hvert glas fyrir sig eða notið matskeið. Setjið í kæli.

 

Toppur

Bræðið dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði. Fyrir þá sem vilja skreyta með súkkulaðihjúpuðum jarðarberjum er gott að dýfa jarðarberjunum ofan í súkkulaðið áður en rjómanum og sírópinu er blandað saman við súkkulaðið. Þegar búið er að dýfa jarðarberjunum ofan í er gott að setja þau inn í kæli og láta súkkulaðið storkna. Setjið því næst 4 msk rjóma og 2 msk síróp saman við súkkulaðið og hrærið vel. Setjið 1 msk af súkkulaði yfir hverja ostamús. Þeytið rjóma og skreytið hverja mús með rjóma og súkkulaðihjúpuðum jarðarberjum. Geymist í kæli þar til borið er fram.

 

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir