- +

Hvít súkkulaði skyrterta með Maltesers botni

Innihald:
500 gr vanilluskyr
3½ dl rjómi
1 vanillustöng
150 g hvítt súkkulaði
135 g Maltesers súkkulaðikúlur (1 poki)
200 g Lu bastogne kanilkex
100 g brætt smjör
Bláber og jarðarber til skrauts

Aðferð:

Myljið súkkulaðikúlurnar og kexið saman í frekar grófa mylsnu.

Bræðið smjörið og hrærið því saman við mylsnuna.

Þrýstið vel í botninn á lausbotna kökuformi.

Kælið.

Bræðið súkkulaðið varlega yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. S

kafið fræin úr vanillustönginni og setjið saman við rjómann og þeytið saman þar til stífþeyttur.

Blandið rjómanum varlega saman við skyrið og bætið bræddu súkkulaðinu saman við.

Hellið yfir kexbotninn og kælið í a.m.k. 2 klst.

Losið úr forminu og skreytið með berjum. 

Höfundur: Helena Gunnardsdóttir