- +

Bökuð epli með kanil og karamellu

Innihald
500 g Ísey skyr með bökuðum eplum
¼ lítri rjómi
1 msk kúfuð af flórsykri
¼ tsk kanill
10 stk Lu kanilkex
100 g H-berg ristaðar karamelluhnetur

Toppur
¼ lítri rjómi
100 g Siríus pralín rjómasúkkulaði með karamellu og 3 msk af rjóma

Aðferð

Þeytið rjóma og blandið ¼ lítra saman við skyrið og hrærið vel. Bætið flórsykri saman við ásamt kanil og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman. Setjið kanilkexið og ristuðu karamelluhneturnar í matvinnsluvél og hakkið gróflega. Setjið 1-2 msk af kexi í hvert glas fyrir sig, setjið skyrblönduna í poka og sprautið ofan á kexið.

 

Toppur

Bræðið karamellu pralín rjómasúkkulaði yfir lágum hita ásamt 3 msk af rjóma og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg. Kælið örlítið. Sprautið restinni af rjómanum ofan á og setjið ca. 1 msk af brædda karamellu súkkulaðinu yfir rjómann og skreytið með restinni af kex og hentublöndunni. Geymið í kæli þar til borið er fram. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdótir