- +

Kirsuberjakossar

Innihald:
1 krukka kirsuber með stilka
200 g marsípan
80 g flórsykur
250 g dökkt súkkulaði

Aðferð:

Þessi uppskrift er algjör dásemd og er búin að vera í fjölskyldunni lengi, snilld að gefa í fallegri pakkningu þegar ykkur er boðið í matarboð eða sem heimatilbúna jólagjöf.
Um 25 stk.  

 

Setjið bökunarpappír á plötu og setjið til hliðar. Hellið vatninu af kirsuberjunum og raðið þeim á pappír til þess að þurrka þau. Hnoðið marsípan og flórsykur þar til það hefur blandast vel saman. Fletjið marsípanið út þar til það er orðið um 0,5 cm á þykkt. Gott er að hafa vel af flórsykri þegar þið fletjið marsípanið út svo það festist ekki við borðið. Skerið út litla kassa um 5x5 cm. Setjið marsípanið utan um hvert kirsuber fyrir sig og myndið fallega kúlu. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði  þar til það hefur bráðnað alveg. Dýfið kirsuberjunum ofan í súkkulaðið og leggið á smjörpappír. Gott er að setja kirsuberin í kæli þar til súkkulaðið hefur náð að storkna. Geymist í kæli þar til borið er fram. 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir