Karamellupopp
Einfalt
- +

Karamellupopp

Innihald
120 g poppað poppkorn
50 g hunangsristaðar hnetur, eða hvaða hnetur sem er, má líka sleppa
70 g smjör
100 g púðursykur
60 g síróp
½ tsk gróft salt
½ tsk matarsódi
½ tsk vanilludropar

Aðferð:

Hitið ofninn í 120°C. Best er að nota heimatilbúið poppkorn en það sleppur þó alveg að nota örbylgjupopp. Setjið poppið í skál ásamt skornum hnetum og blandið því saman. Hitið smjörið, púðursykurinn, sírópið og saltið í litlum potti á meðalháum hita. Þegar allt hefur blandast vel saman og blandan farin að sjóða er hitinn hækkaður og karamellan látin malla í rúmar 5 mínútur. Hrærið allan tímann. Takið pottinn af hellunni og bætið þá matarsódanum og vanilludropunum saman við og hrærið vel, karamellan þykknar vel við þetta. Hellið karamellunni yfir poppið og hneturnar, setjið smátt og smátt af karamellunni yfir poppið og hrærið vel á milli. Karamellan er fljót að storkna og því þurfið þið að hafa hraðar hendur þegar þið blandið þessu öllu saman. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og hellið poppinu yfir. Dreifið vel úr poppinu. Það er allt í lagi þótt allt poppið sé ekki með karamellu því hún hitnar og bráðnar aftur inni í ofninum og þá hafið þið tækifæri til þess að hræra þessu öllu vel saman. Bakið poppið í klukkustund og hrærið í því á u.þ.b. 15 mínútna fresti. Eftir klukkustund skuluð þið taka poppið úr ofninum og láta kólna, karamellan þornar við þetta og gerir poppið stökkt og gott.

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir