Menu
Burrata ostur með pestó, tómötum og furuhnetum

Burrata ostur með pestó, tómötum og furuhnetum

Þessi réttur er sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana. Hentar vel sem forréttur í veislu eða jafnvel bara sem aðalréttur.

Innihald

2 skammtar
íslenskur burrata ostur
grænt pestó
litlir tómatar
ristaðar furuhnetur
fersk basilíka
baguette brauð
íslenskt smjör
salt og pipar
hvítlaukssalt og basilkrydd
ólífuolía

Skref1

  • Hitið ofn í 200°C blástur.
  • Tómatarnir eru skornir í tvennt og penslaðir með olíu, salti, pipar og basil kryddi.
  • Baguette brauðið er skorið í sneiðar og penslað með bræddu íslensku smjöri og hvítlaukssalti.
  • Tómatarnir og brauðinu er raðað í ofnskúffu og hitað í um 15 mínútur eða þar til brauðið er orðið aðeins brúnt og tómatarnir eldaðir.

Skref2

  • Á disk fer Burrata osturinn, pestóið, tómatarnir og furuhneturnar.
  • Til hliðar er gott að hafa auka furuhnetur og ferska basilíku.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir