Menu

Bruschetta með tómötum og ferskum mozzarella

Einfalt, sígilt og gott! Réttur sem klikkar aldrei.

Innihald

1 skammtar
Gott brauð, baguette eða súrdeigs
Ólífuolía
Konfekt- eða plómutómatar
Mozzarella kúla, minni kúlur eða perlur
Hvítlauksrif
Baskilíkublöð
Salt og pipar, eftir smekk
Balsamiksíróp eða -edik, má sleppa

Skref1

  • Skerið brauð í sneiðar og bakið við 180°C í nokkrar mínútur eða svo þær verði stökkar.

Skref2

  • Hellið ólífuolíu yfir brauðin og nuddið hvítlauk á hverja sneið.

Skref3

  • Skerið tómata og mozzarella-kúlur niður í sneiðar eða báta, eftir smekk og raðið á brauðsneiðarnar.

Skref4

  • Saxið basilíku og dreifið yfir sneiðarnar.
  • Kryddið með ögn af salti og pipar.
  • Ef þið viljið er gott að dreypa smá balsamiksírópi yfir.