- +

Heimagert baguette brauð

Baguette:
310 ml volgt vatn
11 g þurrger
1 msk. sykur
1 msk. olía
12 g salt
500 g hveiti

Hvítlauksolía:
½ dl ólífuolía (1/2 - 1 dl)
3 stk. hvítlauksgeirar
Salt og pipar
Ítölsk kryddblanda
Örlítið af chiliflögum/fræjum
1 stk. sítrónusafi

Aðferð:

Blandið volgu vatni, þurrgeri, sykri og olíu saman í skál.

Leyfið blöndunni að taka sig örlítið.

Sáldrið saltinu yfir og síðan hveitinu í litlum skömmtum saman við. 

Hnoðið vel og leyfið að lyfta sér í um 1 klst.

Mótið brauðið í lengjur, búið til holur ofan á brauðið með fingrunum og penslið hvítlauksolíunni yfir. 

Bakið við 190°C hita (blástur)  í um 25 mínútur eða þar til brauðið er bakað í gegn. 

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir