Menu
Bragðgott grænmetis lasagna

Bragðgott grænmetis lasagna

Grænmetisréttir eru oftar en ekki léttir í maga og einstaklega bragðgóðir og sú er einmitt raunin með þetta dásamlega grænmetis lasagna. Uppskriftin dugar fyrir 4-6 og hentar vel allt árið um kring.

Innihald

4 skammtar
ólífuolía
blaðlaukur
hvítlauksrif
sæt kartafla
gulrætur
blómkálshaus, lítill
kúrbítur
niðursoðnir tómatar
tómatpúrra
kjúklingakraftur, teningur
vatn
óreganó
ítölsk hvítlauksblanda, Pottagaldrar
salt og pipar
kotasæla frá MS
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
spínat
parmesanostur eða Goðdala Feykir
salt
pipar eftir smekk
lasagna plötur
rifinn Gratínostur frá Gott í matinn

Skref1

  • Skerið niður blaðlauk og setjið út á pönnu ásamt olíu, pressið hvítlaukinn og bætið saman við.
  • Skerið grænmetið niður eftir ykkar hentisemi en ég sker það smátt og set jafnvel í matvinnsluvél.
  • Bætið grænmetinu á pönnuna, steikið við meðal háan hita, í 5-7 mín, bætið þá niðursoðnum tómötum, tómatpúrru, tening og vatni saman við og kryddið.
  • Leyfið að malla í u.þ.b. 10 mín.

Skref2

  • Stillið ofn á 180°C.
  • Blandið saman í skál kotasælu, sýrðum rjóma, spínati, parmesan, salti og pipar og hrærið vel saman.

Skref3

  • Takið þá eldfast mót og byrjið að raða.
  • Fyrst kemur grænmetis blandan, síðan lasagna plata og kotasælu blandan ofan á.
  • Endurtakið þar til allt hráefnið er komið í mótið.
  • Endið á því að setja vel af osti yfir.
  • Setjið inn í ofn og bakið í u.þ.b. 30 mín.

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir