Menu

Ananas marengsterta

Innihald

1 skammtar

Marengs:

eggjahvítur
sykur
lyftiduft
Matarlitur (grænn og gulur)

Fylling:

rjómi frá Gott í matinn
epli (brytjað í litla bita)
ananas (skorinn smátt og vökvinn sigtaður)
kókosbollur

Skref1

  • Eggjahvíturnar eru þeyttar og sykrinum blandað saman við smám saman þar til blandan er stífþeytt.
  • Lyftidufti er blandað varlega saman við í restina.

Skref2

  • 1/3 hluti marengsblöndunnar er settur í aðra skál og lituð með grænum matarlit.
  • Hinn hlutinn er litaður með gulum matarlit.

Skref3

  • Ananasmót er teiknað á smjörpappír og gulu marengsblöndunni sprautað með frönskum sprautustút á pappírinn.
  • Græna marengsblandan er sett í sprautupoka og henni sprautað á smjörpappírinn með rúnuðum sprautstúti eða engum stút.
  • Marengsbotnarnir eru bakaðir við 130°C hita í 1 ½ klst.

Skref4

  • Rjóminn er þeyttur, eplin skorin í litla bita og ananasinn skorinn í bita, sigtaður og blandaður saman við rjómann.
  • Rjómablandan er sett yfir marengsbotninn og kókósbollur kramdar yfir. Efri botninn er síðan settur yfir.

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir