Thelma Þorbergsdóttir
Pizzavasar með spínati og osti
20. ágúst 2019

Pizzavasar með spínati og osti

Undirbúningur 15 mín. - Bökunartími 10-15 mín.

15-20 stk.

Innihald

400 g pizzadeig

2 msk. ólífuolía

2 rif af hvítlauk

½ laukur

80 g furuhnetur

200 g spínat, ferskt

Salt og pipar

100 g Dala fetaostur í kryddolíu

100 g rifinn mozzarellaostur frá Gott í matinn

1 eggjarauða

 

Aðferð

  1. Setjið smjörpappír á bökunarplötu og stillið ofninn í 180 gráður.
  2. Fletjið út pizzadeigið og skerið í jafnstóra ferninga.
  3. Setjið ólífuolíu á pönnu ásamt hvítlauk, lauk, furuhnetum og spínati. Steikið við meðalháann hita og hrærið þar til spínatið er orðið vel steikt. Setjið örlítið salt og pipar.
  4. Blandið mozzarellaosti og fetaosti saman í skál.
  5. Setjið spínatblönduna á hvern pizzaferning fyrir sig ásamt osti. Lokið hverjum ferningi fyrir sig þannig að það myndist þríhyrningur. Pressið endana saman með gaffli. Mikilvægt er að loka hverjum þríhyrningi vel svo að osturninn leki ekki út inni í ofninum.
  6. Hrærið eggjarauðu í skál og penslið hvern þríhyrning fyrir sig, stráið örlitlu saltin ofan á.
  7. Bakið í 10-15 mínútur eða þar til þríhyrningarnir eru orðnir gullbrúnir að lit.

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!