Gígja S. Guðjóns
Páskagott
05. apríl 2019

Páskagott

Æðislega góðir og páskalegir kökubitar með kaffinu.

Uppskrift gerir um 30 bita.

Innihald:

400 g hafrakex

1 bolli kókos

200 g smjör

400 g súkkulaði / ég notaði hvítt en það er líka hægt að nota mjólkursúkkulaði

160 g cadbury súkkulaðiegg

 

Skref 1

Kexið er mulið smátt í matvinnsluvél. Kókos og bræddu smjöri er síðan blandað saman við.

Blöndunni er svo þjappað vel ofan í bökunarform eða sambærilegt form. Það er gott að hafa bökunarpappír ofan í forminu svo það sé auðvelt að taka bitana upp úr.

 

Skref 2

Súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði og því dreift jafnt yfir kexbotninn og súkkulaðieggjunum raðað ofan á.

Skref 3

Páska Gotteríið er síðan kælt í að minnsta kosti klukkustund áður en það er borðið fram.

Bitarnir geymast síðan í kæli í dágóðan tíma í lokuðu íláti.

Njótið vel, Gigja S

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!