Berglind Hreiðarsdóttir
Pestóstangir með ostaídýfu
02. október 2019

Pestóstangir með ostaídýfu

Deig

350 g hveiti

½ pk þurrger (um 6 g)

1 tsk. salt

200 ml volgt vatn

2 msk. ólífuolía

Ostur og fylling

1 stk. Dala hringur

1 lítil rauð pestókrukka (um 180 g)

1 bréf hráskinka

1 stk. hvítlauksrif

Rifinn parmesanostur

Egg til penslunar, ólífuolía og oregano

Deigið

(Athugið að það má einnig kaupa tilbúið pizzadeig, 2 botna)

  1. Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina.
  2. Notið krókinn til að hnoða og hellið vatninu og matarolíunni saman við og blandið vel.
  3. Hnoðið svolitla stund og þegar deigið hringast upp á krókinn er það tekið úr skálinni og hnoðað stutta stund í höndunum.
  4. Því næst er það sett í stóra skál sem búið er að pensla með matarolíu og plast sett yfir og leyft að hefast í eina klukkustund.
  5. Hitið þá ofninn í 185° C.

Samsetning

  1. Skiptið deiginu til helminga og fletjið út hringi sem eru um 35 cm í þvermál (ég notaði trébakka til að skera út eftir).
  2. Leggið fyrri hringinn á ofnplötu með bökunarpappír og komið Dala hringnum fyrir á miðju deigsins í litlu eldföstu móti. Einnig má móta form úr álpappír og klæða það síðan að innan með bökunarpappír og leggja ostinn þar ofan í.
  3. Penslið deigið með vel af pestó og skerið hráskinkuna niður í strimla sem raðað er eins og sólargeislum þétt út frá ostinum (ég skipti niður í 20 hluta en það er í lagi að hafa aðeins fleiri/færri).
  4. Skerið gat í miðjuna á seinna hringlaga deiginu ykkar og lyftið því varlega ofan á hitt svo osturinn standi áfram upp úr í miðjunni, togið það til þar til það passar akkúrat ofan á hitt.
  5. Skerið á milli skinkustrimlanna til þess að aðskilja stangirnar, snúið upp á hvern bút og reynið að hafa jafnt á milli þeirra.

  1. Penslið pestóstangirnar með pískuðu eggi.
  2. Skerið hvítlauksrifið niður og stingið hér og þar í ostinn, penslið hann með ólífuolíu, rífið parmesanost yfir og setjið því næst oregano yfir.
  3. Bakið í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til pestóstangirnar fara að gyllast.
  4. Takið út og dýfið nýbökuðum pestóstöngum í bráðinn ostinn.

Viltu fylgjast með þessum bloggara?

Skráðu þig til að fá nýjustu færslurnar sendar!