Menu
Kalkúnafylling

Kalkúnafylling

Góð fylling er ómissandi með kalkúninum. Þessi útgáfa er einföld og slær ávallt í gegn hjá öllum aldurshópum!

Fyllinguna má búa til daginn áður en kalkúnninn er eldaður.

Innihald

6 skammtar
stór saxaður laukur
brytjaðir sveppir
gulrætur
þurrkuð epli
þurrkaðar apríkósur
sneiðar gróft brauð
rjómi
vatn
grænmetiskraftur
salvía
svartur pipar
oregano

Skref1

  • Leggið eplin og apríkósurnar í bleyti í kalt vatn um stund.
  • Leggið brauðið í bleyti í rjóma og vatni.

Skref2

  • Látið laukinn og sveppina krauma í smjöri við vægan hita í 5-10 mín.

Skref3

  • Hreinsið gulrætur og rífið frekar gróft.
  • Malið ávextina og brauðið í kvörn, hellið vatninu af ávöxtunum en notið vökvann af brauðinu.

Skref4

  • Blandið öllu saman og hitið vel þannig að bragðið komi vel fram.