Menu

Vöfflur og amerískar pönnukökur og meðlæti

Hér eru virkilega góðar uppskriftir af amerískum pönnukökum og vöfflum sem má mæla með í veisluna sem og hugmyndir af meðlæti og samsetningum.

Innihald

1 skammtar

Vöfflur, innihald:

smjör
vatn
hveiti
lyftiduft
salt
egg
mjólk

Amerískar pönnukökur, innihald:

hveiti
lyftiduft
salt
sykur
egg
súrmjólk
mjólk

Vöfflur

  • Hitið saman smjör og vatn í potti og látið kólna aðeins.
  • Hrærið þurrefnin saman.
  • Hellið vatnsblöndunni saman við þurrefnin, brjótið eggin út í, hrærið aðeins.
  • Þynnið með mjólkinni, það gæti þurft meira af henni, og hrærið þar til úr verður kekkjalaust og mjúkt deig.
  • Athugið að hafa deigið ekki of þunnt.
  • Deigið má gera daginn áður.

Amerískar pönnukökur

  • Hrærið saman þurrefnin.
  • Bætið eggjum og súrmjólk saman við. Hrærið.
  • Þynnið deigið eins og þarf með mjólk.
  • Í staðinn fyrir súrmjólk má nota jógúrt og það kemur mjög gott bragð þegar notuð er karamellujógúrt!
  • Mjólkina þarf að nota til að ná réttri þykkt á deigið.
  • Til að ná pönnukökunum frekar þykkum er betra að hafa deigið ekki voða þunnt.
  • Athugið að deigið má gera daginn áður.

Hugmyndir að meðlæti

  • Reyktur silungur, sýrður rjómi, capers og eggjahræra
  • Steikt beikon
  • Gæðaskinka
  • Góður brauðostur og aðrir ostar
  • Sultur
  • Þeyttur rjómi
  • Grísk jógúrt
  • Jarðarber og bláber, önnur ber
  • Bananasneiðar mýktar í örlitlu smjöri á pönnu
  • Aðrir ávextir
  • Gott hlynsíróp
  • Nutella
  • Hnetusmjör

Samsetningar

  • Silungur, sýrður rjómi, capers og eggjahræra
  • Bananar, bláber og hnetusmjör, jafnvel smá síróp
  • Nutella og jarðarber
  • Ber og smá síróp
  • Sulta og rjómi
  • Ostar og sultur
  • …endalausir möguleikar

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir