Menu

Vöfflur með sírópssmjöri og eplabeikonkurli

Frábær og öðruvísi brunch réttur.

Innihald

12 skammtar

Vöfflur

hveiti
lyftiduft
sykur
sjávarsalt
grísk jógúrt frá Gott í matinn
egg
mjólk

Sírópssmjör

smjör
hlynsíróp

Beikonkurl

beikon, skorið í litla bita
rautt epli, skorið í litla bita
valhnetur, saxaðar
hlynsíróp

Skref1

  • Pískið öllu saman sem á að fara í vöfflurnar.
  • Látið standa við stofuhita í 30 mínútur.
  • Bakið í vöfflujárni.

Skref2

  • Bræðið smjörið í mjög stórum potti á háum hita.
  • Það er mjög mikilvægt að nota stóran pott.
  • Hrærið þar til bráðnað.
  • Látið malla þar til það er orðið gullinbrúnt. Tekur um 5 mínútur.
  • Hellið hlynsírópinu yfir. Hrærið á meðan og látið malla í 1 mínútu.
  • Hellið í skál sem þolir hátt hitastig og geymið í kæli í 20-30 mínútur.
  • Setjið smjörið þá í hrærivélaskál eða notið handþeytara og hrærið þar áferðin verður þykk.

Skref3

  • Steikið beikonbitana á pönnu.
  • Bætið síðan eplabitum og valhnetum saman við.
  • Látið malla í 2 mínútur.
  • Hellið þá 2 msk af hlynsírópi yfir og látið malla áfram í 1 mínútu eða svo.
  • Berið síðan fram með vöfflum og sírópssmjöri.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir