Skref1
- Pískið öllu saman sem á að fara í vöfflurnar.
- Látið standa við stofuhita í 30 mínútur.
- Bakið í vöfflujárni.
Skref2
- Bræðið smjörið í mjög stórum potti á háum hita.
- Það er mjög mikilvægt að nota stóran pott.
- Hrærið þar til bráðnað.
- Látið malla þar til það er orðið gullinbrúnt. Tekur um 5 mínútur.
- Hellið hlynsírópinu yfir. Hrærið á meðan og látið malla í 1 mínútu.
- Hellið í skál sem þolir hátt hitastig og geymið í kæli í 20-30 mínútur.
- Setjið smjörið þá í hrærivélaskál eða notið handþeytara og hrærið þar áferðin verður þykk.
Skref3
- Steikið beikonbitana á pönnu.
- Bætið síðan eplabitum og valhnetum saman við.
- Látið malla í 2 mínútur.
- Hellið þá 2 msk af hlynsírópi yfir og látið malla áfram í 1 mínútu eða svo.
- Berið síðan fram með vöfflum og sírópssmjöri.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir