- +

Vöfflur með rjóma

Vöfflur, innihald:
5 stk. egg
225 g sykur
720 ml mjólk
180 ml "buttermilk", mjólk og sítrónusafi eða súrmjólk/AB-mjólk
2 tsk. vanilludropar
140 g brætt smjör
570 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt

Meðlæti:
Þeyttur rjómi
Fersk jarðarber

Aðferð:

1. Þeytið saman sykur og egg þar til létt og ljóst.

2. Bætið því næst mjólk, "buttermilk", vanilludropum og bræddu smjöri saman við. Til þess að útbúa buttermilk er mjólk hellt í skál og 1-2 tsk. af sítrónudropum bætt út í og látið standa í um 5 mínútur.

3. Sigtið hveitið, setjið síðan lyftiduft og salt saman við og hrærið varlega saman við blönduna.

4. Berið fram með þeyttum rjóma og ferskum jarðarberjum.

Þessi uppskrift gerir rúmlega 25 vöfflur.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir