Menu
Snittur með rauðu rjómaostakremi og mozzarella

Snittur með rauðu rjómaostakremi og mozzarella

Innihald

1 skammtar
Heimalagaðir, hægeldaðir tómatar eða mjúkir sólþurrkaðir tómatar í krukku.
Heimalagaðar grillaðar paprikur, grillaðar paprikur í krukku eða paprikumauk.
Mjúkur rjómaostur frá Gott í matinn (um 1 dl á móti 2 dl grænmetismauki)
Snittubrauð
Mozzarellakúlur
Basilíka, rifin eða smátt skorin

Aðferð

  • Maukið grænmetið gróflega. Hrærið mjúkan rjómaost saman við og blandið vel. Smakkið til með salti og pipar, jafnvel smá chillípipar.
  • Grillið brauðsneiðar örlítið í ofni. Gott að smyrja sneiðarnar með hvítlauk og dreypa góðri ólífuolíu yfir þær.
  • Smyrjið sneiðarnar með kreminu, ekki spara það.
  • Rífið mozzarellakúlurnar niður og setjið nokkra bita á sneiðarnar.
  • Setjið basilíku yfir hverja snittu og stráið pipar yfir að lokum.
  • Berið fram.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir