- +

Sjávarréttasúpa víkverjans

Innihald:
Salt og nýmulinn svartur pipar
Fiskikraftur til að bragðbæta
400 g steinbítur eða annar fiskur
200 g kartöflur
100 g gulrætur
100 g sellerírót
100 g laukur
2 tsk. saxaður hvítlaukur
50 g fennel smátt saxaður
2 msk. smjör
2 msk. tómatpúrre
1 l fiskisoð (vatn og teningur)
5 dl matreiðslurjómi frá Gott í matinn

Aðferð:

Skrælið kartöflur, gulrætur, selleryrót og lauk. Skerið í bita setjið í pott ásamt hvítlauk, fennel, smjöri, tómatpurré, fiskisoði og rjóma.
Sjóðið við vægan hita í sirka 20 mínútur, bragðbætið með salti og nýmuldum svörtum pipar og fiskikrafti. Þykkið með maisena ef með þarf. Setjið fiskibita í súpuna rétt áður en hún er borinn fram og látið standa í 5 mínútur, berið fram með nýbökuðu brauði.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson