- +

Sætur rjómaostur og jarðarber

Innihald:
1 snittubrauð
150 g rjómaostur frá Gott í matinn
1 msk. flórsykur (1-2 msk.)
Jarðarber
Kanilsykur
Sitronmelissa eða mynta

Aðferð:

Stillið ofnhita á 180 °C.

 

Skerið baguette í þunnar sneiðar á ská. Ristið sneiðarnar í heitum ofni og snúið þeim við svo báðar hliðar taki lit. Látið sneiðarnar kólna áður en áleggið er sett á. Gott er að rista sneiðarnar með góðum fyrirvara. Eitt baguette er hægt að skera í um 30 sneiðar.

 

Blandið saman rjómaosti og flórsykri. Skerið jarðarberin í bita. Smyrjið hvert brauð með rjómaostinum. Leggið jarðarber ofan á og stráið kanilsykri yfir. Skreytið með sítrónumelissu eða myntu og púðrið yfir með flórsykri.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal