- +

Ostasalat í heitum tartalettum

Innihald:
1 dós smurostur skinkumyrja
3 msk. sýrður rjómi frá Gott í matinn
2 msk. majones
1 msk. rjómi frá Gott í matinn
1 hrært egg
Salt og pipar
Paprikukrydd
Aromat
3 0 ostar að eigin vali. T.d. Dala Brie, Dala Auður, paprikuostur, Óðals Búri
Vínber
Rauð paprika, söxuð
Vorlaukur, smátt saxaður
Rifinn ostur frá Gott í matinn
Tartalettur

Aðferð:

Hitið ofn í 200 gráður. Hrærið saman skinkumyrju, sýrðum rjóma, majonesi og rjóma þar til mjúkt og kekkjalaust. Hrærið egg og hellið því út í. Hrærið allt saman í áferðarfallega blöndu. Kryddið eftir smekk.

Skerið ost sem þið veljið ykkur að nota, í pena og huggulega bita. Hrærið þá saman við smurostsblönduna.

Skerið vínber í tvennt eða fernt, allt eftir stærð þeirra. Skerið papriku og vorlauk smátt ef þið kjósið að nota það hráefni með. Hrærið í smurostsblönduna.

Þessi blanda á að duga ágætlega í einn pakka af tartalettum. Ausið blöndunni í hverja tartalettu og stráið rifnum osti yfir. Alltaf betra að hafa frekar meira af henni en minna í tartalettunum. Setjið í heitan ofn og bakið þar til ostablandan er vel heit, bubblar meðfram hliðunum og osturinn að ofan er orðinn gullinbrúnn. Berið fram heitt.

Höfundur: Halla Bára og Gunnar