- +

Kjúklingaspjót með sveppaostasalati

Kjúklingur innihald
600 g kjúklingabringur
125 g rjómaostur með hvítlauk
2 dl ab-mjólk
1 tsk rósmarín
1 tsk malaðaður svartur pipar

Salat innihald:
500 g blandaðir sveppir
200 g rauðlaukur
100 g vorlaukur
150 g villisveppaostur
4 msk ólífuolía
1 stk hvítlauksgeiri
2 msk söxuð steinselja
1 msk saxað timjan

Aðferð:

Kjúklingur aðferð:
Skerið kjúklingabringurnar í strimla og marinerið í rjómaostablöndunni. Setjið á spjót og bakið við 170°C í 12-15 mínútur.

Salat aðferð:
Skerið sveppina niður ekki of smátt og steikið á pönnu í 2 msk af ólífuolíunni, kælið síðan sveppina. Skerið laukana í bita ásamt villisveppaostinum, bætið saman við kælda sveppina, hrærið saman ólífuolíu, hvítlauk, steinselju og timjan, blandið saman við sveppablönduna.

 


 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson